Sunday, 04/12/2022 - 22:25|

Tổ chức SWim Việt Nam trao tặng hồ bơi cho Trường PTDTBT THCS Lý Tự Trọng

Tổ chức SWim Việt Nam trao tặng hồ bơi cho 

Trường PTDTBT THCS Lý Tự Trọng

Bơi lội là một hình thức thể dục, vận động hoàn hảo và đem lại cực kì nhiều lợi ích cho sức khỏe như  giúp phát triển cơ thể toàn diện,  giảm cân, tốt cho tuần hoàn máu, giúp phòng chống tai nạn dưới nước Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhìn thấy sự cần thiết và lợi ích thiết thực của bơi lội nên quan tâm dạy bơi cho trẻ con ngay từ khi còn bé. Đặc biệt nhiều nước xem bơi lội như môn thể thao quốc gia giúp mang lại tiếng tăm cho quốc gia ở đấu trường thể thao.

Việt Nam với địa hình chằng chịt sông ngòi kênh, mương, với bờ biển dài hơn cả chiều dài đất nước và hàng năm thường xuyên phải gánh chịu nhiều thiên tai bão lụt. Vì vậy việc học bơi là phương cách tốt nhất để phòng chống tai nạn đuối nước. Tuy nhiên với một số trường học ở vùng núi đặc biệt khó khăn ở tỉnh Quảng Nam như huyện Bắc Trà My thì việc xây dựng một hồ bơi cho học sinh là vấn đề khó khăn. Đa số học sinh cũng không có điều kiện để đi học bơi, đi tập bơi ở các hồ bơi như học sinh vùng thuận lợi.

Năm 2022, Tổ chức Swim VietNam tài trợ, thực hiện Dự án “Hỗ trợ dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”  đã lắp ráp và tặng hồ bơi cho trường PTDTBT THCS Lý Tự Trọng, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My trong tháng 3/2022 và nhà trường đưa vào sử dụng vào tháng 4/2022.

Hình ảnh học sinh và giáo viên cùng tham gia vận chuyển vật liệu vào trường.

 

 

Hình ảnh lắp ráp hồ bơi tại nhà đa năng

Thầy Dương Quốc Việt –PHT nhà trường thay mặt Ban giám hiệu nhận bàn giao hồ bơi.

 

Học sinh khởi động trước khi vào bơi.

Có thể nói đối với một ngôi trường bán trú thì việc được tặng hồ bơi là vô cùng thiết thực. Giáo viên có thể dạy bơi lội cho học sinh, học sinh được tham gia tập bơi để góp phần nâng cao sức khoẻ, giúp các em có kĩ năng bơi lội, phòng tránh tai nạn đuối nước và đồng thời cũng được giải lao sau những giờ học căng thẳng. Hi vọng rằng dự án hồ bơi còn có thể nâng cao chất lượng bộ môn bơi lội của trường PTDTBT  THCS Lý Tự Trọng trong  tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện những năm học tới.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 123
Năm 2022 : 7.987